Nhân chứng kể lại vụ giết người hàng loạt bằng dao ở Canada

Hàng loạt vụ đâm chém bằng dao tại hai khu vực dân cư thuộc tỉnh Saskatchewan ở miền trung Canada khiến ít nhất 10 người chết và 15 người bị thương. Thủ tướng Canada Justin Trudeau mô tả các vụ tấn công này là 'kinh hoàng và đau lòng'.

Ngày 4-9, cảnh sát Canada cho biết đã có  ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong các vụ đâm chém bằng dao  ở 13 địa điểm trong hai cộng đồng thuộc tỉnh Saskatchewan, miền trung Canada.

Cảnh sát thông báo nhiều khả năng còn có những nạn nhân bị thương khác đã tự mình tới các bệnh viện khác nhau để cấp cứu.

Nhân chứng kể lại vụ giết người hàng loạt bằng dao ở Canada - Ảnh 1.

Đội pháp y điều tra hiện trường vụ án sau khi nhiều người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công bằng dao ở Weldon, tỉnh Saskatchewan, Canada ngày 4-9 - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát cho rằng dường như một số nạn nhân là mục tiêu mà các nghi phạm nhắm tới, nhưng có những người khác bị tấn công một cách ngẫu nhiên.

Trợ lý cảnh sát trưởng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) ở tỉnh Saskatchewan, bà Rhonda Blackmore, mô tả: "Những gì đã xảy ra ở tỉnh của chúng ta hôm nay thật là kinh khủng".

Cảnh sát cho biết đang truy lùng hai nghi phạm có tên Damien Sanderson và Myles Sanderson đã chạy trốn bằng xe hơi. Họ cũng kêu gọi hai nghi phạm này tự đầu thú.

Theo mô tả ban đầu, Damien Sanderson (31 tuổi) cao 1,7m và nặng 70kg, còn Myles Sanderson (30 tuổi) cao 1,85m và nặng 90kg. Cả hai đều có tóc đen, mắt nâu và có thể đang lái một chiếc Nissan Rogue màu đen.

Nhân chứng kể lại vụ giết người hàng loạt bằng dao ở Canada - Ảnh 2.

Nhà chức trách xác định Damien Sanderson (trái) và Myles Sanderson (phải) là hai nghi phạm gây ra một loạt vụ đâm chém tại hai cộng đồng ở tỉnh Saskatchewan của Canada - Ảnh: AP

Bà Doreen Lees (89 tuổi) tại làng Weldon thuộc tỉnh Saskatchewan nói bà và con gái đã nhìn thấy một trong hai nghi phạm.

Bà kể lại một chiếc ô tô di chuyển trong con phố của bà vào sáng sớm 4-9 (giờ địa phương) khi con gái bà đang uống cà phê.

Bà Lees cho biết một người đàn ông tiếp cận hai mẹ con bà và nói anh ta bị thương và cần giúp đỡ. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bỏ đi sau khi con gái của cụ bà cho biết sẽ nhờ người giúp đỡ.

"Người đàn ông này không để lộ mặt. Anh ta mặc một chiếc áo khoác trùm qua đầu. Chúng tôi hỏi tên anh ấy và anh ấy đã lẩm bẩm tên mình hai lần.

Chúng tôi vẫn không biết được tên anh ta. Anh ấy nói rằng khuôn mặt của anh ấy bị thương rất nặng nên không thể cho chúng tôi xem" - cụ bà kể lại với Hãng tin AP.

Bà mô tả người đàn ông này lúc đó đi đứng "hơi loạng choạng". "Tôi đã đi theo anh ta một lúc để xem anh ta có ổn không. Nhưng con gái tôi nói: 'Đừng đi theo anh ta. Mẹ hãy quay lại đây'" - bà kể lại.

Trên Twitter, Thủ tướng Canada Justin Trudeau mô tả các vụ tấn công tại tỉnh Saskatchewan là "kinh hoàng và đau lòng".

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và kêu gọi mọi người theo dõi thông tin cập nhật từ chính quyền địa phương.

Cảm ơn tất cả những nhân viên phản ứng dũng cảm đầu tiên với các vụ tấn công vì những nỗ lực của họ" - ông Trudeau viết.

RELATED NEWS