Quang Hải được triệu tập về nước tham dự giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM

TTO – Tiền vệ Quang Hải đã được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tham dự Giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM từ ngày 21 đến 27-9 tới.

Lãnh đạo VFF cho biết Quang Hải được triệu tập và sẽ về nước khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế vào tháng 9 này - Ảnh: MINH ĐỨC

Ngày 4-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết Quang Hải có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo trong lần tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam. 

Vị này khẳng định Quang Hải sẽ về nước vào đúng dịp FIFA Days vào tháng 9 này để dự giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM. Hiện Quang Hải đang thi đấu cho CLB Pau tại Ligue 2 (Pháp). Nếu không có gì bất thường, người hâm mộ sẽ được gặp lại anh trên sân Thống Nhất ít ngày tới.

Giải bóng đá giao hữu quốc tế do VFF tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 27-9 trên sân vận động Thống Nhất, TP.HCM. Giải đấu có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam và hai đội khách mời là đội tuyển Ấn Độ và đội tuyển Singapore.

Ba đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch giải đấu. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Singapore ngày 21-9, gặp đội tuyển Ấn Độ ngày 27-9. Trận đấu giữa Singapore - Ấn Độ sẽ diễn ra ngày 24-9.

Theo kế hoạch đã được VFF thống nhất với HLV trưởng Park Hang Seo, để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 17-9 ngay sau khi vòng 16 V-League kết thúc. 

Thời gian qua, HLV Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện tích cực đi xem các trận đấu ở giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nhằm đánh giá năng lực của các tuyển thủ và tìm kiếm nhân tố mới cho đội tuyển quốc gia.

Lần tập trung và tham dự giải giao hữu quốc tế này có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào tháng 11 tới.

RELATED NEWS